Bạn có biết rằng uống nước khi bụng đói có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe? Bài viết này sẽ tập trung vào những lợi ích sức khỏe của việc uống nước khi bụng đói.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn cần bù nước. Bởi vì khi bạn ngủ vào ban đêm, cơ thể đã không có nước trong sáu đến tám giờ, do đó, uống một ly nước là cách nhanh nhất để bù nước cho cơ thể sau khi bạn thức dậy.

Ngoài ra, có những lợi ích khác khi uống nước vào buổi sáng.

 11 lợi ích của việc uống nước khi bụng đói - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

1. Hỗ trợ giảm cân

Mối liên hệ giữa nước và giảm cân được cho là do tác dụng sinh nhiệt của nó, nghĩa là lượng năng lượng mà cơ thể dành để làm ấm nước mát trong đường tiêu hóa sau khi bạn uống vào. Uống nước khi bụng đói sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500 ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% trong vòng 10 phút và đôi khi sau 30-40 phút .

2. Loại bỏ độc tố

Một lợi ích khác của việc uống nước vào buổi sáng là giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Thận cần nước để loại bỏ chất thải từ máu và xử lý chúng dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, hãy uống nước vào buổi sáng ngay khi bạn thức dậy.

3. Làm sạch ruột

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp làm sạch ruột của bạn. Nó thúc đẩy ruột hoạt động đều đặn và giúp điều chỉnh đường tiêu hóa của bạn. Điều này ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém.

4. Giảm lượng calo

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calo bằng cách tăng cảm giác no vào bữa ăn tiếp theo mà bạn có. Vì vậy, hãy uống nước ít nhất 30 phút trước khi bạn ăn sáng.

5. Cải thiện tinh thần

Uống một ly nước sau khi thức dậy sẽ giúp tăng hiệu suất tinh thần bao gồm gợi lại trí nhớ và giúp bạn dễ dàng học những điều mới mẻ.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ấm vào buổi sáng khi bạn thức dậy có thể giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Nước ấm đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy các chất thực phẩm và do đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

7. Tăng cường khả năng miễn dịch

Uống nước khi bụng đói có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Nước giúp loại bỏ các chất thải và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng hoặc bệnh tật.

8. Ngăn ngừa đau đầu

Mất nước gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Uống nước khi bụng đói sẽ giúp bạn giảm đau đầu hoặc đau nửa đầu.

9. Giữ các cơ quan nội tạng của bạn khỏe mạnh

Uống nước khi bụng đói sẽ giúp các cơ quan nội tạng của cơ thể duy trì hoạt động phù hợp, giúp hệ bạch huyết của bạn khỏe mạnh đồng thời giúp cân bằng chất lỏng cơ thể của bạn.

10. Làm sạch da

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn bằng cách giảm mụn trứng cá và trình trạng khô da, mang lại độ ẩm mượt hơn nhiều.

11. Tăng năng lượng

Uống nước vào buổi sáng sẽ tăng mức năng lượng của bạn ngay lập tức và khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nếu cơ thể bạn bị mất nước vào buổi sáng nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Theo Boldsky

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY