Chữa bệnh apxe hậu môn là việc làm cần thiết giúp người bệnh sớm thoát khỏi những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chữa bệnh apxe hiệu quả, an toàn, không đau. Vậy, chữa bệnh apxe hậu môn bằng cách nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Những nguy hại của bệnh apxe hậu môn có thể gây ra

Apxe hậu môn là căn bệnh nguy hiểm, là tình trạng vùng hậu môn bị nhiễm trùng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh. Nếu không sớm điều trị, apxe hậu môn có thể gây ra những nguy hiểm sau:

  • Nguy cơ rò hậu môn: Thời kỳ đầu của bệnh apxe hậu môn, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như apxe hậu môn không được điều trị đúng phương pháp, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể sẽ vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh.
  • Nhiễm trùng chảy mủ: Apxe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, phạm vi tổn thương lan rộng dần làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.
  • Gây viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới.
  • Gây viêm nang lông các vùng mao nhỏ quanh hậu môn.
  • Bệnh có thể ảnh hưởng và khiến đời sống tình dục suy giảm.

Chính vì những nguy hại trên, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang khuyên người bệnh không nên chủ quan với bệnh apxe hậu môn và hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Chữa bệnh apxe hậu môn nhanh chóng

Với những nguy hiểm mà bệnh áp xe hậu môn gây ra nếu bệnh không được chữa trị kịp thời đồng nghĩa với việc những phiền toái, đau đớn của người bệnh sẽ tăng lên gấp bội. Vì vậy, chữa bệnh apxe hậu môn cần được tiến hành sớm để hạn chế những nguy hại cũng như việc ổn định cuộc sống của người bệnh. Sau đây là cách chữa bệnh apxe hậu môn nhanh chóng, không gây đau đớn:

  • Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật HCPT là một phương pháp hiện đại và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. HCPT là sự kết hợp của công nghệ cao, phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàng với hệ thống kiểm tra, hệ thống xử lý bằng máy tính, nội soi trực tràng, màn hình kỹ thuật số, có tính năng báo động lỗi và các tính năng quan trọng nhất của hệ thống xử lý. Các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Kỹ thuật này giúp người bệnh tránh được các tình trạng xấu của các biện pháp điều trị truyền thống như vết mổ lớn, gây đau đớn, lâu hồi phục và có thể tái phát.

  • Sử dụng thuốc

Thuốc có tác dụng diệt tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Thuốc kháng sinh chỉ hạn chế nhiễm trùng chứ thường không ngăn chặn được quá trình làm mủ, không ngăn chặn được apxe hình thành. Vì thế, người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.>>xem thêm:TÁC HẠI CỦA VIRUS HERPES GÂY RA VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄMTÁC HẠI VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT KHI KHÔNG ĐIỀU TRỊ SỚMXUẤT TINH SỚM: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH CHỮA TRỊ AN TOÀN

  • Thuốc ngâm đắp

Bài thuốc này bao gồm đương quy, bạch chỉ, cam thảo, huyết kiệt, kinh giới lượng bằng nhau. Người bệnh nên cho tất cả vào cối giã nát, sau đó đắp trực tiếp vào vùng bị tổn thương cho hiệu quả chữa bệnh apxe hậu môn rất tốt.Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Chữa bệnh apxe hậu môn nhanh chóng, không đau”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY