1. Đau lưng và vai

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 1.

Mặc dù đây chỉ là một triệu chứng hiếm gặp, nhưng đau lưng, vai hoặc thậm chí đau ngực có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi mà nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, rất có thể điều trị được.

Nếu cơn đau này xuất hiện thường xuyên và kéo dài hơn, bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và chẩn đoán sớm.

2. Ho

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 2.

Ho có thể là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe thông thường như cảm lạnh hoặc cảm cúm, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu.

3. Khó thở

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 3.

Khó thở thường có nguyên nhân bắt nguồn từ các vấn đề sức khỏe tim mạch hoặc phổi, như hen suyễn hoặc dị ứng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, việc thay đổi môi trường sống, thường xuyên tập luyện là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị khó thở thì nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán càng sớm càng tốt.

4. Vàng mắt, vàng da

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 4.

Vàng da là tình trạng làm da bạn có màu vàng hơn bình thường. Nó cũng ảnh hưởng đến phần lòng trắng của mắt chuyển sang màu vàng nhạt hoặc vàng đậm.

Mặc dù dấu hiệu này rất dễ bị bỏ qua nhưng nó có thể là cảnh báo sớm các vấn đề về gan bị tổn thương do ung thư phổi.

5. Mệt mỏi

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 5.

Mất ngủ hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn cảm thấy dấu hiệu này thường xuyên xuất hiện, kèm theo ho kéo dài, chán ăn thì nên đến bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe.

Những việc làm có thể cải thiện sức khỏe của phổi:

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 6.

– Bỏ hút thuốc và điều chỉnh chế độ ăn uống là những thói quen hiệu quả nhất bạn có thể thay đổi để giúp phổi khỏe mạnh hơn. Nếu bạn đang mắc những bệnh mãn tính khác, hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Có 5 dấu hiệu này chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu, tuyệt đối không được chủ quan - Ảnh 7.

– Thường xuyên tập thể dục: Cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe của phổi là khiến chúng hoạt động nhiều hơn. Nếu bạn đang mắc các bệnh về phổi mãn tính, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về phương thức tập luyện phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể.

Theo Báo Giao thông

LEAVE A REPLY