Polyp hậu môn là hiện tượng niêm mạc trực tràng căng giãn quá mức tạo thành một hay nhiều khối u hình tròn hoặc hình elip, gây đau rát, khó chịu khi đại tiện. Vậy có nên cắt polyp hậu môn không?Tham Khảo Thêm:ĐÁY QUẦN LÓT CÓ MÀU VÀNG: SỰ THẬT PHÁI ĐẸP NÊN BIẾT!ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA BỊ RÁT LÀ DO ĐÂUĐỊA CHỈ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT AN GIANG 2021[TÌM HIỂU NGAY]

Có nên cắt polyp hậu môn hay không?

Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết: Tùy theo mức độ của bệnh và tình trạng sức khỏe mà các bác sỹ có những phương pháp điều trị phù hợp. Trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, bạn có thể chữa trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ, bệnh có thể khỏi. Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, bạn phải làm tiểu phẫu cắt bỏ các khối polyp, nếu không bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:– Gây sa trực tràng: Ở giai đoạn nặng, các khối polyp phát triển lớn và lan rộng trong trực tràng dẫn đến giãn niêm mạc, tách khỏi lớp cơ, gây sa trực tràng.– Gây ra các bệnh đường ruột: Các khối polyp phát triển lớn sẽ thu hẹp không gian trong ống hậu môn, gây bất lợi cho sự bài tiết chất thải, khiến người bệnh đại tiện khó.– Gây ung thư hậu môn trực tràng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của polyp hậu môn. Các khối u lành tính không được cắt bỏ, sau một thời gian bị nhiễm trùng, lở loét biến chứng thành khối u ác tính gây ung thư hậu môn trực tràng.

Tình trạng polyp hậu môn cần được thực hiện thủ thuật

Tình trạng polyp hậu môn cần được thực hiện thủ thuật

Cắt polyp hậu môn bằng phương pháp nào?

Hiện nay, phương pháp cắt bỏ polyp hậu môn hiệu quả nhất là sử dụng kĩ thuật xâm lấn HCPT. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất thế giới được Phòng Khám Đa Khoa An Giang nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Phương pháp HCPT điều trị polyp hậu môn hiệu quả

Phương pháp HCPT điều trị polyp hậu môn hiệu quả

  • Về nguyên lý hoạt động của HCPT:

Phương pháp này sử dụng sóng cao tần để sản sinh nhiệt độ khoảng 80 – 900°C. Nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để loại bỏ các khối polyp, đồng thời làm đông và thắt nút mạch máu nhanh chóng, giúp vết thương lành miệng mà không đau đớn, chảy máu và tổn thương những vùng xung quanh.

  • Những ưu điểm vượt trội của phương pháp HCPT so với các phương pháp truyền thống khác:

– Độ chính xác cao: Với hệ thống kiểm tra, xử lý bằng máy tính, màn hình kĩ thuật số có chức năng báo lỗi giúp các bác sỹ xác định chính xác vị trí tổn thương để tiến hành phẫu thuật. Vì vây, độ chính xác là rất cao.– An toàn: Quá trình phẫu thuật được kiểm soát chặt chẽ, chính xác bởi máy móc hiện đại, phạm vi xâm lấn nhỏ, tay nghề các bác sỹ cao, do đó rất an toàn và đáng tin cậy.– Thời gian điều trị ngắn: Thời gian làm tiểu phẫu cắt bỏ polyp hậu môn chỉ mất 15 – 20 phút, người bệnh không cần nằm viện.– Ít đau, không chảy máu: Nhiệt độ sóng cao tần cao giúp làm đông và thắt mạch máu nhanh chóng, phạm vi xâm lấn nhỏ nên không gây đau đớn cho người bệnh.– Độ thẩm mỹ cao: HCPT xâm lấn tối thiểu nên phạm vi phẫu thuật nhỏ, do đó không để lại sẹo và tổn thương vùng xung quanh.Bên cạnh đó, để việc điều trị polyp hậu môn hiệu quả cao, người bệnh cần tuân thủ các chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không tự ý uống thuốc và điều trị tại nhà nếu chưa biết chính xác mức độ và tình trạng bệnh. Đồng thời, lên một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và thường xuyên vệ sinh hậu môn sạch sẽ.Hy vọng với những thông tin mà các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã chia sẻ sẽ giúp bạn biết được có nên cắt polyp hậu môn không. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc, tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0296.398.0000 , các bác sỹ của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

LEAVE A REPLY