Nhiều người bệnh thắc mắc hình ảnh apxe hậu môn như thế nào? để có thể nhận biết ra bệnh. Tuy nhiên, apxe hậu môn là một bệnh lý vùng kín nên rất nhiều người ngại ngần và bỏ lỡ thời cơ chữa bệnh. Vậy, hình ảnh apxe hậu môn như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là một nhiễm trùng mưng mủ khu trú ở hậu môn mà nguyên nhân của nhiễm trùng bắt đầu từ đường lược và vùng dưới đường lược. Đây là căn bệnh phổ biến và có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Apxe hậu môn là một tình trạng gây ra đau đớn cho bệnh nhân khi có mủ phát triển gần hậu môn. Hầu hết các apxe hậu môn là kết quả của nhiễm trùng từ các tuyến hậu môn nhỏ. Loại phổ biến nhất của apxe là một ổ apxe quanh hậu môn. Nó thường xuất hiện dưới dạng một nốt sưng như nhọt, rất đau gần hậu môn. Ổ apxe có màu đỏ và khi ấn vào thấy hơi cứng.>>xem thêm:TỰ LỘT BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ CÓ ĐAU KHÔNG?U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU – BỆNH TƯỞNG NHẸ, NHƯNG LẠI NẶNG

Hình ảnh apxe hậu môn

Hình ảnh apxe hậu môn thường được thể hiện qua quá trình phát triển của bệnh. Bản thân apxe hậu môn là những túi mủ do bệnh nhiễm trùng gây nên, người bệnh lúc nào cũng đau đớn ở hậu môn. Ban đầu, ổ apxe chỉ hơn đỏ hơn so với vùng da khác, khi ấn vào sẽ cảm giác cứng và hơi đau. Sau đó, vài ngày sau chỗ tấy sưng đỏ này sẽ có giới hạn rõ rệt và có một chấm trắng ở giữa, mủ hình thành. Khi bệnh đã đi vào giai đoạn nặng sẽ bị sưng tấy, đau rát khiến người bệnh không thể ngồi được.

Khi khối apxe phát triển to sẽ bị vỡ ra và gây chảy mủ. Đặc biệt, ở giai đoạn nặng lượng mủ sẽ chảy nhiều hơn, có mùi hôi, màu vàng đặc. Tình trạng chảy dịch mủ khiến khu vực hậu môn luôn ẩm ướt và đây chính là nguyên nhân dẫn đến vùng da quanh hậu môn bị ngứa ngáy.Người bệnh sẽ bị sốt, nhiệt độ có khi lên tới 40 độ. Bên cạnh đó, cơ thể người bệnh khó chịu, mệt mỏi toàn thân, đại tiện ra máu, phân có mủ nhầy…Các bác sĩ khuyên người bệnh, khi thấy hình ảnh apxe hậu môn như trên thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Hình ảnh apxe hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY