Làm mới phòng khách

Làm mới phòng khách

0
31

Biến bức tường thành bức tranh độc đáo

Bạn hoàn toàn biến bức tường trắng đơn điệu của phòng khách trở thành một bức tranh xinh xắn bằng việc vẽ những họa tiết đơn giản với những màu sắc mà bạn yêu thích. Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự vẽ những bức tranh này thì bạn có thể nhờ những thợ sơn chuyên nghiệp hoặc những nhà họa sĩ. Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể tạo “khuôn” trước rồi sơn theo những khuôn mẫu đó. Một chút khác lạ, một chút trìu tượng sẽ khiến cho bức tường của căn phòng trở nên độc đáo hơn.

Những “viện bảo tàng” nhỏ xinh

Hãy tạo cho phòng khách nhà bạn một góc nhỏ dành cho việc trưng bày những đồ trang trí hoặc những vật lưu niệm từ các chuyến đi. Những chiếc tủ đứng, tủ âm tường hoặc đơn giản chỉ là những chiếc kệ gỗ gắn vào tường với màu sắc trang nhã là bạn đã sẵn sàng cho mình một không gian trưng bày. Những chiếc bình gốm Bát Tràng mà bố sưu tầm, những chiếc đĩa sứ có hoa văn tinh sảo mà mẹ yêu thích, một vài quyển sách mà bé hay đọc. Đây sẽ là nơi thể hiện đời sống tinh thần của cả gia đình bạn.

Gallery hoàn hảo 

Khoảng tường “rảnh rỗi” của phòng khách chính là một Gallery hoàn hảo nhất cho những bức ảnh gia đình. Những tấm hình ngộ nghĩnh của bé, hay cảnh sum họp gia đình chính là những bức tranh trang trí tuyệt với nhất cho căn phòng. Bạn không cần phải có những bức tranh đắt tiền, những bức họa nổi tiếng mới khiến căn phòng của mình trở nên sang trọng. Chỉ cần những bức ảnh của các thành viên trong gia đình được chụp một cách tự nhiên hoặc trong những dịp đặc biệt được treo một cách hợp lý đủ để biến căn phòng của bạn trở thành căn phòng đẹp nhất.

Bàn ăn giản dị trong phòng khách

Một bàn ăn đơn giản với những bình hoa nhỏ xinh xắn đặt ngay gần bộ sofa trong phòng khách giúp bạn tiết kiệm không gian nhưng vẫn giữ được sự hài hòa với bố cục tổng thế. Mặc dù tủ đựng chén đĩa cũng được để cạnh bàn ăn, nhưng căn phòng vẫn không mất đi nét sang trọng của phòng khách. Đó là nhờ cách sắp xếp tủ khéo léo của bạn. Hãy giấu những chiếc bát đĩa có hình dáng không được đẹp mắt vào phần tủ kín và “khoe” những bộ đồ đẹp nhất trên các kệ. Chiếc tủ sẽ không khác gì một nơi trưng bày những đồ gốm sứ.

Thậm chí bạn có thể vẽ hoa văn cho chiếc tủ. Đơn giản nhất là giống hoa văn trên tường (vì bạn đã có sẵn mẫu) hoặc là những hoa văn dễ vẽ khác nhưng có nét tương đồng.

Đồ dùng đáng yêu cho phòng khách

Bạn có thể chọn cho chiếc ghế sofa của mình những chiếc gối kê đẹp mắt và ưa nhìn. Hoặc tận dụng những chiếc gối cũ nhưng được làm mới bằng việc thay vỏ gối khác hoặc thêm một chiếc nơ nhỏ xinh phù hợp sẽ khiến cho phòng khách của đáng yêu hơn.

Với rèm cửa, bạn nên chọn những rèm cửa sáng màu và có họa tiết nhẹ nhàng cho mùa hè. Tốt nhất nên chọn những rèm cửa mỏng tạo cảm giác thóang đãng cho khung cửa sổ.

Công phu hơn một chút, thì bạn có thể thêm vào căn phòng một chiếc đèn chùm hình dáng cầu kỳ.

Và chúng ta hãy cùng so sánh căn phòng trước và sau khi sắp xếp lại:
 

Trước…

và sau.
Theo Do thi

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY