Một tuần không giặt, gối bẩn hơn bệ ngồi bồn cầu

avatar1688139390587 1688139390983548804566

Một chiếc vỏ gối chưa giặt sau 1 tuần có thể chứa 3 triệu vi khuẩn, gấp khoảng 17.000 lần so với bệ ngồi .

Phân tích do Amerisleep chia sẻ trong tháng 6 bao gồm dữ liệu về độ sạch của đệm, ga trải giường và vỏ gối, cũng như phân tích các mầm bệnh tiềm ẩn giữa các lớp chăn ga. Các chuyên gia cảnh báo rằng vỏ gối nên được thay thường xuyên, hơn một lần một tuần.

Một tuần không giặt, gối bẩn hơn bệ ngồi bồn cầu - Ảnh 1.

Mẫu vỏ gối ngày thứ 1 và thứ 5 đã có sự thay đổi đột biến về lượng vi khuẩn. Ảnh: New York Post

“Khi nằm ngủ, bạn làm bẩn ga trải giường của mình bằng các tế bào da chết (khoảng 50 triệu tế bào mỗi ngày), mồ hôi, đồ trang điểm, kem dưỡng da, tóc và tất cả những thứ bám lên người bạn, từ phấn hoa và vẩy da thú cưng”, Tiến sĩ Hadley King nói với Well and Good.

Các tế bào da chết và mồ hôi cung cấp thức ăn cho mạt bụi, thu hút loại bọ này đến giường của bạn và giúp chúng sinh sôi.

Một người dùng mạng xã hội gần đây đã đưa ra hình ảnh trực quan về các đàn vi khuẩn dường như phát triển mạnh mẽ bên dưới đầu bạn mỗi đêm. Người này đã cắt một góc của vỏ gối thông thường và đặt nó vào đĩa petri hay được dùng trong phòng thí nghiệm. Chỉ sau vài ngày không giặt vỏ gối, vi khuẩn đã nhanh chóng hình thành và tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, bất chấp những lời cảnh báo của bác sĩ về việc thường xuyên thay vỏ gối vài ngày một lần và ga trải giường hàng tuần, một số người vẫn để cả tháng hoặc hơn mới giặt chăn ga, gối.

Một cuộc khảo sát từ Vương quốc Anh phát hiện gần một nửa số nam giới để tới bốn tháng mới thay ga trải giường. Không có gì ngạc nhiên khi giường ngủ của họ được thay đổi thường xuyên hơn khi có người yêu, bạn đời.

Bất ngờ công dụng của lạc luộc với sức khỏe, 8 nhóm người này được khuyến cáo không nên ănBất ngờ công dụng của lạc luộc với sức khỏe, 8 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn

GĐXH – Mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên ăn khoảng 25 hạt lạc, tương đương với 300g sẽ không phải lo lắng về cân nặng.

Những lợi ích của việc uống trà ngải cứu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *