‘Phú ông’ chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm

Hành trang đi đu concert của fan Việt vô cùng phong phú, không ít người sẵn sàng chi mạnh tay!

Ngay lúc này tại Sân vận động Quốc gia Singapore chắc chắn đã rất sôi động bởi sự có mặt của cả trăm nghìn người hâm mộ Taylor Swift. Tất cả đều rất hào hứng, sẵn sàng “quẩy” hết mình với đêm diễn đầu tiên của nữ ca sĩ trong khuôn khổ The Eras Tour. Ngoài các fan đến từ những quốc gia lân cận, các Swiftie Việt Nam cũng “đông đảo” và đầu tư không kém để “đi đu idol”.

Đương nhiên ngoài tình yêu với Taylor Swift, người hâm mộ còn mang theo trong hành trang đi concert rất nhiều váy áo, phụ kiện. Với những ai đã theo dõi các concert trước đây của Taylor Swift đều biết, người hâm mộ thường sẽ thích cosplay thành idol, chuẩn bị nhiều món đồ chắc chắn phải có như vòng tay tình bạn, gắn con số 13 yêu thích của nữ ca sĩ lên tay,…

Và để có một cuộc “đu idol” hoàn hảo nhất, nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để mua vé concert. Chưa kể, nhiều người còn dành riêng một khoản để đầu tư quần áo mới, dành thời gian may trang phục, làm nailbox để có diện mạo ấn tượng nhất.

Đặt thiết kế trang phục trước vài tháng, nhẩm tính tổng chi phí cả gần trăm triệu

Tuấn Anh (24 tuổi, Hà Nội) đã có mặt tại Singapore và xem 2 đêm diễn vào ngày 2/3 và ngày 7/3. Cũng vì vậy mà chi phí Tuấn Anh dành cho chuyến đi này cũng khá nhiều. Anh chàng cho biết riêng tiền vé VIP đi concert 2 đêm, đã rơi vào khoảng 46 triệu đồng. Thêm vào đó, các chi phí cần phải chi tiêu gồm: Vé máy bay 6 triệu đồng, khách sạn 7 đêm tốn 15 triệu đồng, chi phí di chuyển dự kiến 3 triệu đồng và cầm theo tiền mặt 11 triệu đồng.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm
Tuấn Anh

Ngoài những chi phí kể trên, Tuấn Anh còn chi khoảng 5 triệu đồng để mua quần áo, giày dép và một số phụ kiện để làm vòng tay. “Bên cạnh việc sử dụng các phụ kiện có sẵn thì mình order thêm trang phục, giày dép từ nước ngoài. Và mình sử dụng thêm các loại đá, kim tuyến, sequin để đính vào trang phục làm chúng trở nên lấp lánh, nổi bật. Và các bộ trang phục mình chuẩn bị đều tự vẽ tay hoặc tự đính đá thay vì mua đồ có sẵn bởi như vậy sẽ đúng ý hơn. Bản thân mình cũng muốn trải nghiệm custom trang phục mặc dù chi phí có đắt hơn là đặt đồ có sẵn”, Tuấn Anh chia sẻ.

Cụ thể, Tuấn Anh chi 1 triệu đồng cho giày, 2 triệu đồng cho quần áo, 1 triệu mua đá đính trang phục và 2,5 triệu đồng mua phụ kiện làm vòng tay tình bạn – thứ mà fan Taylor Swift nào cũng có. “Mình dự kiến tổng chi phí mình dành cho chuyến lưu diễn thời đại này sẽ dưới 100 triệu”, Tuấn Anh nhẩm tính.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 1
Những chiếc vòng tay tình bạn mà Tuấn Anh tự làm

Còn với Nhã Kỳ (28 tuổi, Huế), cô lại chọn cách tiết kiệm hơn khi tận dụng hết những gì bản thân và bạn bè có. Nhã Kỳ chia sẻ: “Ngoài vé concert, vé máy bay và book khách sạn trước 9 tháng, mình cũng đặt thiết kế trang phục cho theme Lover Era từ 2-3 tháng trước, Các phụ kiện như nailbox, tóc giả, friendship bracelets cũng được mình cùng bạn bè chuẩn bị kỹ càng”.

Tính riêng chi phí trang phục, Nhã Kỳ cho biết chỉ khoảng 1,5 triệu đồng nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian để đính kết, rập. Bên cạnh đó, vì muốn cosplay thành một phiên bản của Taylor Swift nên Nhã Kỳ đầu tư thêm một bộ tóc giả 290k. Một điều đặc biệt ở Nhã Kỳ chính là cô có thể làm thủ công nailbox nên tính ra sẽ đỡ được một khoản chi phí.

“Đồ của mình làm trong khoảng 1-2 tháng thì hoàn thiện. Nailbox mình tự làm, một bộ cũng mất khoảng 2 – 3 ngày. Nếu để tính giá bán thì cũng sẽ tùy vào mẫu mã khoảng từ 390k – 690k/ bộ. Vòng tay thì mình mua chung với các bạn thân và cùng nhau làm nên chi phí cũng không tốn kém nhiều”, Nhã Kỳ chia sẻ thêm.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 2
Nhã Kỳ là một người có kinh nghiệm đu nhiều concert
'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 3
Cô được bạn bè hỗ trợ thiết kế trang phục
'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 4
Nhã Kỳ tự làm nailbox

Cầu kỳ hơn một chút, Ngọc Hà (23 tuổi, Hà Nội) còn chuẩn bị thêm cả các sản phẩm trang điểm mới để có diện mạo xinh đẹp, tự tin đi “quẩy”. Cô bạn tiết lộ: “Mình tự làm một chiếc váy theo chủ đề Midnights, tự làm giày kim tuyến để đi trong buổi concert. Ngoài ra mình làm khoảng 70 chiếc vòng tay tình bạn. Tổng số tiền mình chi để làm vòng là 1 triệu đồng, giày và váy chỉ khoảng 500k. Mình có mua thêm đá gắn mặt 50k, nhẫn và khuyên tai rắn 70k”.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 5

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 6
Ngọc Hà làm thủ công tất cả các món đồ để đi đu concert

Lên kế hoạch tiết kiệm từ sớm, tính toán chi tiêu chuẩn xác để không “cạn túi”

Hầu hết những bạn fan của Taylor Swift đều đã hóng tin concert từ rất sớm và sau đó là lên kế hoạch tiết kiệm, chuẩn bị kinh phí. Giống như Ngân Hà hiện đang học tập tại Hàn Quốc cho biết để thực hiện chuyến đi này đã phải tích góp trước 1 vài tháng. Cô sẽ bay từ Hàn Quốc trong Singapore và không lưu trú lại quá lâu do một phần tiết kiệm chi phí, một phần vì vướng lịch học. Bản thân Ngân Hà cũng tiết lộ sẽ chỉ chi tiêu vừa đủ trong khoảng 35 triệu, không muốn khi kết thúc concert rơi vào tình trạng “cạn túi”.

“Trang phục mình cũng không đầu từ quá nhiều, khoảng 2 triệu đồng cho mọi thứ từ quần áo mới tới phụ kiện. Vì thời tiết tại Singapore khá nóng nên mình cũng không muốn quá lộng lẫy mà chọn đồ thoải mái, dễ quẩy và có thể tái sử dụng. Như vậy cũng tiết kiệm hơn một chút”, Ngân Hà nói.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 7
Ngân Hà tối ưu tất cả các chi phí, tiết kiệm từ sớm vì không muốn “cạn túi”

Cũng theo quan điểm tiết kiệm Nhã Kỳ có nhiều cách để tối ưu chi phí. Cô nàng kể: “Để tiết kiệm 1/3 chi phí, mình chọn bay sang Malaysia sau đi xe buýt qua Singapore. Ngoài ra như mình chia sẻ ở trên, mình tự làm nailbox nên cũng đã bán thêm cho những bạn fan có nhu cầu. Đơn đặt hàng cũng lên tới cả trăm bộ nên đây là một khoản kiếm thêm để có thu nhập trang trải cho chuyến đi này”.

Gần giống Nhã Kỳ, Hồng Yến (26 tuổi, Hà Nội) cũng hoạch định rõ ràng các điểm đến tại Singapore, ăn chơi thế nào cho vừa vui vừa hợp lý với tài chính cá nhân. Hồng Yến chia sẻ: “Trang phục mình đơn giản lắm, các món đồ chỉ trên dưới 200k. Do mình đặt vé máy bay và khách sạn khá sát ngày nên chi phí có phần hơi đắt nên mình sẽ giảm tiền ăn uống, vui chơi. Mình đã lên danh sách các quán địa phương, mức giá ổn định, cũng không đến điểm vui chơi nào nên đỡ tốn một khoản”.

'Phú ông' chi gần 100 triệu đi đu concert Taylor Swift: Đặt thiết kế trang phục riêng, book khách sạn hẳn 7 đêm - 8
Hồng Yến

Còn với Tuấn Anh, anh chàng tiết lộ đã dành dụm kha khá chi phí từ những khoản tiết kiệm có sẵn từ tháng 6/2023. Ngoài ra, anh chàng kết hợp kinh doanh cá nhân và bán 1 số món đồ giá trị cao để đầu tư cho chuyến đi này: “Mình dồn hết nguồn lực vào lần này do đây là ước mơ của mình. Mình đã phải đợi rất lâu để có thể tận mắt xem Taylor Swift trực tiếp, lần đầu tiên trong 10 năm làm fan của chị nên mình nghĩ không phải lãng phí. Nhưng mình cũng đã lên kế hoạch chi tiêu chi tiết để không vượt quá ngân sách”, Tuấn Anh bày tỏ.

Ảnh: NVCC

Theo Trúc Hà (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *