Đau đầu gối, đau lưng… hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh!

Đau đầu gối, đau lưng… hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh!

GĐXH – Mỗi ngày dành 10 phút tập những động tác này, khi huyết của bạn sẽ lưu thông đồng thời giải quyết các vấn đề về vai, cổ, cột sống, tim, phổi, gan, thận… để bạn có xương cốt, tinh thần và một cơ thể tốt nhất!


Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là "khủng hoảng" sức khỏe, đừng xem thường!Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là ‘khủng hoảng’ sức khỏe, đừng xem thường!

GĐXH – Trên thực tế, tưởng chừng như rất bình thường nhưng đằng sau hiện tượng này có thể ẩn chứa một khủng hoảng sức khỏe rất lớn.

Mỗi ngày bạn hãy tập những động tác sau đây, để khí và máu lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời giải quyết các vấn đề về  đau lưng, vai, cổ, cột sống, tim, phổi, gan và thận, để bạn có xương cốt, tinh thần tốt và một cơ thể tốt nhất!

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 2.

1. Bài tập duỗi khăn tay

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 3.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, tìm một chiếc khăn, lòng bàn tay úp xuống, nắm lấy hai đầu khăn (rộng bằng vai), từ từ giơ hai tay qua đầu, tiếp tục về phía sau hết mức.

2. Kéo giãn cột sống cho đỡ mỏi

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 4.

Cách thực hiện: Duỗi hai chân về phía trước và khép lại với nhau, căng chân hết cỡ, đầu các ngón chân hướng về phía cơ thể (cảm thấy bắp chân căng ra) và đẩy gót chân xuống đất. Đồng thời đan 10 ngón tay của hai bàn tay vào nhau, ngửa lòng bàn tay lên trời, duỗi thẳng cánh tay, duỗi hết mức có thể về phía trên để tìm cảm giác cột sống được kéo căng.

Giữ vị trí này trong 10 giây, thư giãn và thực hiện lại.

3. Nâng vai và thả lỏng vai, cổ

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 5.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, nâng vai lên, đồng thời cảm nhận vùng vai bị đau và căng. Giữ cảm giác này trong 15 giây, thả lỏng vai và thực hiện lại.

Nếu bạn thấy tư thế duỗi người khiến bạn không thở được tự nhiên, không thực sự thư giãn, hãy nhớ kéo người về phía sau một chút để phục hồi nhịp thở bình thường (Tất cả các bài tập kéo giãn đều phải tuân theo nguyên tắc này).

4. Đánh đan điền trong 5 phút

Cách thực hiện: Dùng bụng đập vào khung cửa, hai chân hơi dang ra, đứng trước khung cửa, bụng cách khung cửa 15 cm, sau đó dùng phần bụng đập vào khung cửa.

Khi va chạm thả lỏng toàn thân, không nín thở, không căng cơ. Làm động tác này 5 phút mỗi ngày có thể tăng cường sức mạnh cho cơ thể bạn.

Có ba nhóm người bị cấm đánh đan điền:

1. Phụ nữ mang thai và những người đã trải qua phẫu thuật lớn ở vùng bụng;

2. Người bị đau bụng và bụng cấp tính, có khối u hoặc vết thương chảy máu;

3. Những người cảm thấy khó chịu sau khi xoa bụng, và những người nghi ngờ và sợ hãi về động tác này.

5. Thở bụng

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 6.

Cách thực hiện: Ngồi thẳng và thả lỏng toàn thân. Hít vào đều bằng mũi, bụng dưới sẽ phình ra. Tâm trí có thể từ từ đến đan điền (bụng dưới) cùng với hơi thở. Thở ra đều bằng miệng, cơ bụng sẽ co lại, bụng dưới sẽ hồi phục. Mỗi ngày làm một lần vào buổi sáng và tối là tốt nhất, mỗi lần hít thở 100 lần.

6. Chữa đau vai gáy

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 7.

Cách thực hiện: Mua một cây gỗ lăn kim về đặt dưới chân thỉnh thoảng lăn đi lăn lại khoảng 10 -15 phút mỗi ngày.

Nếu bạn bị vai và cổ, vị trí tương ứng sẽ cảm thấy đau, có hạt, lăn cho đến khi hạt phân tán, đau ở vai và cổ cũng theo đó mà phân tán, nếu kiên trì thực hiện có thể giảm cân

7. Tư thế con bướm yoga thúc đẩy tuần hoàn máu

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 8.

Cách thực hiện: Gập chân sao cho lòng bàn chân hướng vào nhau. Hai tay nắm lấy các ngón chân, mở rộng đầu gối sang hai bên, bám sát mặt đất nhất có thể, giữ cho eo thẳng và rung đầu gối nhịp nhàng xuống sàn. Làm động tác này 10 phút mỗi ngày.

8. Kéo chân bổ gan thận

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 9.

Cách thực hiện: duỗi thẳng hai chân rồi tách ra, móc ngón chân ra sau, dùng hai tay giữ lấy ngón chân rồi từ từ ấn người xuống.

Lưu ý: Khi luyện tập, bạn không cần cố ý theo đuổi cảm giác cơ thể dán vào chân, miễn là các gân lớn phía sau chân có cảm giác được kéo căng.

9. Giải độc bằng cách móc các ngón chân về kinh bàng quang

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 10.

Cách thực hiện: Duỗi thẳng hai chân khép vào nhau, các đầu ngón chân hướng về cơ thể, dùng hai tay giữ lấy ngón chân rồi từ từ ấn người xuống. Chỉ cần bắp đùi sau gân lớn cảm thấy căng ra là được. Đây là cách giúp giải độc thông kinh lạc bàng quang, nên thực hiện ít nhất từ 15 – 30 phút.

10. Ấn và nhào Yintang (huyệt Ấn đường) để thanh lọc đầu óc và thị lực

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 11.

Cách thực hiện: Dùng ngón tay cái day ấn huyệt Ấn đường giữa hai lông mày khoảng 40 lần.

Huyệt Ấn đường là một trong những huyệt đạo quan trọng có tác dụng chính là điều trị chứng bệnh đau đầu, giúp trấn an thần kinh rất tốt. 

Sách Đông y cổ đã từng ghi nhận rằng, Ấn đường là một trong những huyệt vị có vai trò điều trị chứng đau đầu, có khả năng an thần rất tốt. Nguyên nhân là do huyệt Ấn đường kết nối trực tiếp với não bộ và các dây thần kinh trên mặt. Vì vậy, việc massage huyệt vị này thường xuyên sẽ mang lại cảm giác thư giãn, làm giảm căng thẳng, tránh mất ngủ và giữ cân bằng cảm xúc.

Hơn nữa, các nhà khoa học cũng tìm thấy tác dụng kiểm soát các cơn váng đầu nhẹ, đau đầu vùng trán, các bệnh lý vùng xoang – mặt như: Viêm xoang, viêm mũi và làm sáng mắt.

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 12.

Huyệt đạo này kết nối trực tiếp với não bộ thông qua hệ thống các dây thần kinh trên khuôn mặt. Do đó, khi tác động bấm hoặc châm cứu huyệt Ấn đường sẽ mang lại cảm giác thư giãn thần kinh, giúp người bệnh giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và ổn định cảm xúc rất tốt.

11. Vỗ tay dưỡng tâm

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 13.

Cách thực hiện: Vỗ tay tự nhiên, đơn giản có thể dưỡng tâm, bảo vệ tim. Bạn có thể vỗ tay vào buổi sáng hoặc lúc 7-9 giờ tối. Ngay cả khi chỉ trong 3 đến 5 phút, hoặc 10 phút càng tốt.

Vỗ tay có thể kích hoạt tác dụng bảo vệ trái tim của bạn – Màng ngoài tim và tâm kinh, làm đầy máu trong tim, tẩy sạch lửa trong tim, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất độc trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa tức ngực và đau đớn.

12. Lăn huyệt Houxi (Hậu khê) để tránh lão thị

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 14.

Cách thực hiện: Nếu đang ngồi trước máy vi tính, bạn có thể dùng tay đặt phần huyệt Hầu Hi này lên mép bàn, dùng khớp cổ tay đẩy tay lăn qua lăn lại dễ dàng.

Khi lăn sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ. Nếu bạn tác động vào nó, nó sẽ có tác dụng rất tốt đối với cột sống cổ và cột sống thắt lưng, đồng thời nó cũng rất tốt để bảo vệ thị lực.

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 15.

13. Kéo tóc

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 16.

Cách thực hiện: Dùng ngón tay túm lấy một lọn tóc và kéo ra càng sát chân tóc càng tốt, nếu tóc dài có thể quấn quanh ngón trỏ.

Kéo phần tóc ở thái dương lên 7 lần, sau đó dùng cả hai tay giữ toàn bộ tóc và kéo lên 7 lần, có thể làm cho khí huyết lưu thông thuận lợi và làm chậm quá trình mọc tóc bạc.

Lưu ý: Khi kéo phần tóc ngược lên trên, bạn không nên kéo mạnh mà hãy nhấc nhẹ nhàng lên.

14. Xoa bụng chậm sau bữa ăn để làm khỏe dạ dày và ruột

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 17.

Phương pháp: Sau khi ăn nửa giờ, chậm rãi đi bộ hơn 100 bước, xoa bụng.

Cách thực hiện: Dùng hai tay nhẹ nhàng đẩy bụng từ trên xuống dưới (từ bụng trên xuống bụng dưới), có thể thúc đẩy nhu động ruột và lưu thông khí huyết trong khoang bụng, có lợi cho việc nâng cao sức khỏe. chức năng đường tiêu hóa và chức năng hệ thần kinh trung ương. Nó đóng một vai trò trong thể dục và phòng chống bệnh tật.

15. Thở bụng vào buổi sáng và buổi tối để làm dịu thần kinh và cải thiện trí thông minh

Đau đầu gối, đau lưng... hãy làm động tác này! Kiên trì mỗi ngày đánh bay bách bệnh! - Ảnh 18.

Cách thực hiện: Ngồi thẳng và thả lỏng toàn thân. Hít vào đều bằng mũi, bụng dưới sẽ phình ra. Tâm trí có thể từ từ đến đan điền (bụng dưới) cùng với hơi thở. Thở ra đều bằng miệng, cơ bụng sẽ co lại, bụng dưới sẽ hồi phục.

Mỗi ngày làm một lần vào buổi sáng và tối là tốt nhất, mỗi lần hít thở một 100 lần.

3 thói quen xấu ảnh hưởng lớn đến thận của đàn ông3 thói quen xấu ảnh hưởng lớn đến thận của đàn ông

GĐXH – Đối với nam giới, thận còn là “biểu tượng” của khả năng tình dục. Nếu thận hư, đàn ông thường gặp các vấn đề như đau lưng, giảm ham muốn.

5 động tác yoga đơn giản giảm đau lưng

Mai Anh (theo ABLW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *