Lợi ích bất ngờ của việc trồng cây trong nhà

cay2 16162294569261811780517 crop 16162294764441924830974

GiadinhNet – Khi nói đến cây trồng trong nhà, nhiều người thường nghĩ cây trồng trong nhà chỉ để làm kiểng và cho đẹp. Tuy nhiên, nó có nhiều lợi ích hơn thế.

Việc trong nhà đã có lịch sử lâu đời và trở nên thịnh hành kể từ khi người Hy Lạp và La Mã đầu tiên bắt đầu đưa cây của họ từ ngoài trời vào trong nhà làm vật trang trí và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Giờ đây, trồng cây trong nhà không còn là trào lưu nữa, bởi những lợi ích mà chúng mang lại sẽ khiến chúng ta coi chúng là một điều cần thiết chứ không phải là một vật trang trí. Để có một sức khỏe tốt, không bao giờ cần phải trồng cây theo trào lưu cả.

Lợi ích bất ngờ của việc trồng cây trong nhà - Ảnh 1.

Thực vật tạo ra những thay đổi tích cực trong hoạt động điện, căng cơ và hoạt động của não, giáo sư Danica-Lea Larcombe tại Đại học Edith Cowan (Úc) viết trên trang Conversation.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ tiếp xúc với thực vật nhiều hơn, ngoài trời hoặc trong nhà, có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với những phụ nữ không tiếp xúc với thực vật. Báo cáo tử vong liên quan đến bệnh hô hấp và do ung thư thấp hơn lần lượt là 34% và 13%.

Nhiều người đã nói rằng chỉ cần nhìn vào màu xanh lá cây sẽ giúp tạo ra một tâm trạng thư giãn và làm dịu. Lợi ích không chỉ được nhận thấy khi các bệnh nhân ở bệnh viện với cây xanh vây quanh cũng có mức huyết áp thấp hơn, đau đớn, lo lắng và mệt mỏi ít hơn.

Lợi ích bất ngờ của việc trồng cây trong nhà - Ảnh 2.

Ngoài ra, hương hoa của thực vật cũng có thể có tác động đến tâm trạng. Mùi hương hoa như hoa oải hương và hoa nhài giúp tạo ra sự yên tĩnh.

Theo Bayer Advanced, nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Na Uy, việc sử dụng thực vật trong không gian nội thất còn làm giảm tỷ lệ mắc bệnh khô da, cảm lạnh, viêm họng và ho khan. Và các nghiên cứu khác cho thấy độ ẩm tuyệt đối trong phòng cao hơn sẽ có lợi cho việc giảm tỷ lệ sống và truyền virus cúm.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của đại học Michigan, đặt một cây xanh trên bàn làm việc giúp khả năng lưu trữ của trí nhớ tăng lên gấp 20%. Không chỉ ở bàn làm việc, bạn có thể trồng cây trong nhà ở bất kỳ vị trí nào, để mỗi nơi đều có thể truyền cảm hứng làm việc cho bạn.

Lợi ích bất ngờ của việc trồng cây trong nhà - Ảnh 3.

10 loại cây hàng đầu để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nhà, theo NASA là: Huệ hòa bình (Spathiphyllum wallisii), cây trầu bà vàng (Scindapsus aures), Cây thường xuân (Hedera helix), hoa chi cúc (Chrysantheium morifolium), hoa cúc đại (Sansevieria trifasciata’ Laurentii ‘), cọ tre (Chamaedorea sefritzii), Cây đỗ quyên – azalea (Rhododendron simsii), Cây phất dụ mảnh (Dracaena marginata) và cây nhện (Chlorophytumum).

Ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi, bởi nó có tới 8 công dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới Ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi, bởi nó có tới 8 công dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới

Lily (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *