Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, ít mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt trong việc ngủ nghỉ

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, ít mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt trong việc ngủ nghỉ

Nữ giới có tử cung khỏe mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt khi ngủ, làm được từ 1 điều cũng đã rất đáng khen.


Trên cơ thể phụ nữ, tử cung có thể coi là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất, nó không chỉ quyết định khả năng sinh sản mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chị em bởi tử cung yếu có thể gây ra một loạt các căn bệnh nguy hiểm như u xơ tử cung, ung thư tử cung …

Nhiều phụ nữ trẻ thấy sức khỏe dồi dào nên không quá quan tâm đến việc bảo vệ tử cung, để sau này khi tuổi già ập đến mới nhận thấy các vấn đề. Ngược lại, có không ít chị em cẩn thận chăm sóc “vùng kín” từ chuyện vệ sinh đến việc lựa chọn đồ lót, như vậy cơ quan sinh sản sẽ khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Theo khảo sát, những phụ nữ ít mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt này khi ngủ, nếu chiếm 1 cũng xin chúc mừng, tử cung của bạn cũng khỏe mạnh hơn nhiều người khác.

1. Giữ ấm cơ thể trong khi ngủ

Ảnh minh họa

Cơ thể phụ nữ thưởng khá yếu, rất nhạy cảm nên rất dễ bị nhiễm lạnh vào ban đêm. Bình thường thì những phụ nữ bị lạnh tử cung là do không có biện pháp giữ ấm cơ thể. Nếu cơ thể và tử cung được giữ ở nhiệt độ ấm áp thì hiện tượng tử cung hoặc tay chân lạnh sẽ không có cơ hội xuất hiện.

Nhiều bệnh phụ khoa xuất hiện là do cơ thể bị nhiễm lạnh nên các chị em cần chú ý bảo vệ cơ thể kể cả trong khi ngủ. Đừng ăn mặc phong phanh hay ngủ mà không đắp chăn vì điều này có thể khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

2. Chú ý vệ sinh trước khi đi ngủ

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, ít mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt trong việc ngủ nghỉ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cấu tạo cơ thể của nữ giới khác với nam giới nên nữ giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm vi khuẩn hơn nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các bệnh phụ khoa của phụ nữ đều liên quan đến việc chị em không vệ sinh sạch sẽ.

Sau một ngày vận động và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, cơ thể nữ giới sẽ tiết ra mồ hôi. Bên cạnh đó, sau khi đi vệ sinh thì các vi khuẩn còn sót lại vẫn sẽ bám trụ quanh khu vực “cô bé”. Thế nên, nếu không chú ý vệ sinh thì những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể và lây lan nhiều hơn.

Vì vậy, chị em phải làm tốt công tác vệ sinh hàng ngày, nhất là đối với quần áo bó sát, cần thay quần áo và giặt thường xuyên, phơi ở nơi thông thoáng cho khô ráo để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Ngoài ra, đối với phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên chú ý chọn vòi hoa sen thay vì tắm bồn. Chị em nên rửa vùng kín bằng nước ấm mỗi ngày trước khi đi ngủ, vừa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vừa đạt được mục đích duy trì sức khỏe tử cung.

3. Ngâm chân trước khi đi ngủ

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, ít mắc bệnh phụ khoa thường có 3 thói quen tốt trong việc ngủ nghỉ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Có rất nhiều huyệt đạo trên lòng bàn chân, là điểm kết nối với tất cả các cơ quan trên cơ thể chúng ta. Vì vậy, nếu muốn các cơ quan này khỏe mạnh, phụ nữ nên duy trì thói quen ngâm chân hàng ngày, đặc biệt có thể giải quyết được tình trạng lạnh tử cung . Ngâm chân ngoài việc giảm mắc các bệnh phụ khoa, còn có thể tăng cường sức để kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt tốt cho sức khỏe của mọi người.

Ngoài ra phụ nữ cần chú ý một vài điều cần làm để giữ sức khỏe tử cung luôn khỏe mạnh

– Duy trì chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây.

– Tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe thể chất.

– Chủ động đi khám phụ khoa định kỳ (6 tháng/lần).

– Quan sát khí hư thường xuyên để chẩn đoán tử cung của mình có khỏe mạnh hay không (nếu khí hư kèm máu, mủ, ra nhiều, có mùi hôi tanh hoặc màu sắc khác thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ quan sinh sản của bạn đang gặp vấn đề).

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *