3 lưu ý khi tắm buổi sáng nhất định phải biết để phòng bệnh

tam nang 1687931394199261717729 43 0 683 1024 crop 1687931479157624037023

GĐXH – Không nên tắm ngay sau khi đi tập thể dục, khi cơ thể đang đổ mồ hôi; không nên tắm buổi sáng khi cơ thể đang rơi vào trạng thái mệt mỏil; và không nên tắm ngay sau khi ăn no.

Tắm biển nếu bị sứa đốt thì làm ngay điều này để phòng nguy hiểmTắm biển nếu bị sứa đốt thì làm ngay điều này để phòng nguy hiểm

GĐXH – Khi bị sứa cắn, chỉ nên rửa vết thương bằng nước biển hoặc giấm. Không rửa vết thương bằng nước ngọt vì làm tổn thương nặng hơn.

Một nữ bệnh nhân (41 tuổi) vào viện khám trong tình trạng miệng méo sang trái, mắt phải nhắm không kín hở 1mm. Các bác sĩ  chẩn đoán bệnh nhân bị liệt dây thần kinh VII ngoại biên bên phải.

Người bệnh cho biết, cách đây 3 ngày, bệnh nhân có đi tập thể dục buổi sáng và tắm ngay sau khi đi tập về, sau đó thấy đau đầu âm ỉ. 

Sau khi tắm, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mắt phải nhắm không kín, miệng lệch trái, ăn uống thức ăn tồn đọng bên phải.

3 lưu ý khi tắm buổi sáng nhất định phải biết để phòng bệnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các bác sĩ Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng cho biết: Liệt dây thần kinh VII ngoại biên là mất hoặc giảm vận động nửa mặt của những cơ bám da mặt do dây thần kinh VII chi phối, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Khi có các triệu chứng của liệt dây VII, cần đến cơ sở y tế sớm nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu người nhận biết người bị liệt dây thần kinh VII

Dấu hiệu điển hình nhất là hai bên mặt không cân đối, trán mất nếp nhăn, lông mày hơi sụp xuống. Méo miệng, rãnh mũi-má mờ, mắt bên liệt nhắm không kín, không làm được các động tác huýt sáo, thổi lửa, chau mày…

Để phòng bệnh, các bác sĩ lưu ý người dân không thay đổi nhiệt độ cơ thể như tắm khi cơ thể nóng, tắm vào ba đêm, từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nóng hoặc từ ngoài vào phòng máy lạnh khiến cơ thể bị lạnh đột ngột rất nguy hiểm đến sức khoẻ.

3 lưu ý nhất định phải biết khi tắm vào buổi sáng 

3 lưu ý khi tắm buổi sáng nhất định phải biết để phòng bệnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

– Không nên tắm ngay sau khi đi tập thể dục, khi cơ thể đang đổ mồ hôi. Cần phải nghỉ ngơi sau khi tập luyện khoảng 20 phút trước khi tắm. Bởi lẽ, tắm lúc cơ thể hoạt động mạnh sẽ có nguy cơ các mạch máu bị giãn ra đột ngột, dẫn tới đau tim hoặc đột quỵ.

– Không nên tắm buổi sáng khi cơ thể đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, không được khỏe hoặc có triệu chứng ốm. Vì như vậy, bạn có thể bị nặng hơn, có thể ốm hoặc cảm sốt ngay sau đó.

– Không nên tắm khi ăn no. Nếu như bạn có thói quen ăn sáng trước khi tắm thì nên thay đổi ngay, vì tắm sau khi ăn no sẽ khiến lượng máu dồn về dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn tắm lúc này có thể làm chậm tiến trình tiêu hóa, gây nên tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Ngỡ ngàng phát hiện sỏi mật ken đặc trong túi mật bệnh nhân, bác sĩ chỉ rõ có dấu hiệu này cần đi khám sớm!Ngỡ ngàng phát hiện sỏi mật ken đặc trong túi mật bệnh nhân, bác sĩ chỉ rõ có dấu hiệu này cần đi khám sớm!

GĐXH – Số lượng sỏi nhiều đến mức ê kíp mổ ngỡ ngàng, nó ken dày trong túi mật kích thước chưa bằng một quả trứng ngỗng.

Rau ngải cứu và những tác hại đáng sợ nếu dùng sai cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *