5 thói quen xấu khiến việc giảm cân của bạn thất bại

5 thói quen xấu khiến việc giảm cân của bạn thất bại

Hãy xem mình có phạm phải thói quen xấu nào dưới đây hay không. Nếu có, bạn cần phải bỏ chúng ngay lập tức nếu muốn giảm cân hiệu quả.


Uống không đủ nước

Nước cần thiết cho các chức năng sống của cơ thể. Uống đủ nước không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn đốt cháy nhiều calo hơn, có lợi cho việc giảm cân.

Một nghiên cứu của Đại học bách khoa Virginia (Mỹ) cho thấy việc uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn 30% so với việc không uống.

Các chuyên gia khuyến cáo, trước mỗi bữa ăn, bạn nên uống 1 ly nước để giúp cơ thể ăn ít đi, nạp ít calo hơn.

Ăn tại bàn làm việc

Đây là thói quen của rất nhiều nhân viên văn phòng. Để tranh thủ thời gian, họ thường vừa ăn vừa làm việc hoặc vừa ăn vừa lướt Facebook, xem phim ngay tại chỗ. Việc này sẽ khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, gây ảnh hưởng tới dạ dày mà còn khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Ảnh minh họa.

Ăn khi buồn

Nhiều người thường dùng đồ ăn để giải tỏa cảm xúc căng thẳng hoặc buồn bã. Tuy nhiên, nhóm người này phải đối mặt với nguy cơ bị thừa cân, béo phì cao gấp 13 lần so với người bình thường.

Để đối phó với tình trạng này, khi gặp căng thẳng hoặc mất cân bằng cảm xúc, bạn hãy uống một ly nước hoặc đứng lên đi dạo xung quanh và hít thở không khí trong lành.

Ăn tối muộn

Các chuyên gia sức khỏe đều đưa ra lời khuyên rằng bạn không nên ăn tối quá muộn. Khi ăn muộn, sát giờ đi ngủ, cơ thể chắc chắn sẽ lưu trữ những calo mà bạn nạp vào dưới dạng chất béo thay vì đốt cháy chúng và tạo năng lượng cho các hoạt động.

Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối với những thực phẩm lành mạnh có thể chấp nhận được. Hãy cố tránh xa những loại đồ ăn dễ gây béo nhưng bánh kẹo, đồ chiên rá… trước khi đi ngủ.

Bỏ bữa sáng

Nhiều người nghĩ rằng bữa sáng không quan trọng và nhịn ăn sáng sẽ giúp bạn gầy hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn so với những người bỏ bữa. Khi bạn không ăn gì vào buổi sáng, cơ thể sẽ thiếu đi năng lượng cho một buổi làm việc và bạn dễ ăn nhiều ăn vào bữa trưa.

Theo Doanh nghiệp VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *