7 loại thực phẩm, đồ uống rẻ tiền nhưng giúp thải độc thận hiệu quả nhất

7 loại thực phẩm, đồ uống rẻ tiền nhưng giúp thải độc thận hiệu quả nhất

Thận là bộ phận thải độc khá quan trọng trong cơ thể chúng ta. Nếu bạn muốn thải độc thận đừng quên những thực phẩm sau đây.


Vì sao bạn nên tiến hành tẩy rửa thận?

Có vô số lý do để bạn tiến hành detox thận, trong đó có việc giảm đầy hơi để ngăn ngừa nhiễm trùng thận, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số lý do cụ thể vì bạn cần tiến hành việc thanh lọc thận:

Giảm đầy hơi

Khi thận của bạn chứa đầy độc tố và chất thải, đồng nghĩa với chức năng thận bị suy giảm và bạn thường bị đầy hơi hơn bình thường.

Ngăn chặn mệt mỏi

Khi thận đang có vấn đề, bạn sẽ thường xuyên phải trải qua cảm giác mệt mỏi.

Cơ thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong việc hấp thu chất dinh dưỡng vào máu, có thể bị hạn chế chất dinh dưỡng và khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Ngăn ngừa nhiễm trùng thận

Xử lý chất thải và độc tố quá nhiều có thể khiến thận bị nhiễm trùng. Detox thận sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này.

Ngăn chặn sỏi thận

Trong khi sỏi thận thường được tạo ra do sự dư thừa, tích tụ của chất béo, việc detox thận sẽ giúp bạn cắt giảm nguy cơ bị sỏi thận đau đớn và khó chịu.

Cân bằng nội tiết

Thận là một phần trong bộ máy tiêu hóa của cơ thể. Nếu hoạt động không đúng cách, không đảm bảo thì nghiễm nhiên bạn sẽ rơi vào mất cân bằng nội tiết

Những thực phẩm, đồ uống tốt cho thải độc thận.

Detox thận bằng cải củ

6-8 củ cải.

½ cây bắp cải tím.

8 cọng cần tây.

1 trái chanh.

Rễ gừng dài khoảng 10 cm.

Cách làm và sử dụng: Rửa sạch tất cả những nguyên liệu trên, ép toàn bộ bằng máy ép trái cây và sử dụng như một loại nước uống vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, khi bụng đói.

Nước ép cà rốt

7 loại thực phẩm, đồ uống rẻ tiền nhưng giúp thải độc thận hiệu quả nhất - Ảnh 2.

8 củ cà rốt.

2 quả táo xanh.

1 quả dưa chuột to.

Cách làm và sử dụng: Rửa sạch và ép lấy nước. Uống vào bữa trưa, có thể thay thế bữa ăn trưa để tăng cường năng lượng, làm sạch thận.

Nước dưa hấu

½ quả dưa hấu.

1 vỏ chanh.

Cách làm và sử dụng: Ép dưa hấu cả vỏ vì rất tốt để phá vỡ hiện tượng độc tố tích tụ thành sỏi thận. Trộng nước ép dưa hấu với vỏ chanh được bào nhỏ và uống.

Ớt ngọt

Ớt ngọt giúp phá vỡ các chất thải trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận. Thực phẩm này là một món ăn ngon, có thể được chế biến theo nhiều cách như xào, nấu hoặc nhồi thịt… Ớt ngọt giúp phá vỡ các chất thải trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận. Điều này đặc biệt tốt với những người bị bệnh thận.

Lòng trắng trứng

7 loại thực phẩm, đồ uống rẻ tiền nhưng giúp thải độc thận hiệu quả nhất - Ảnh 3.

Nếu bạn có vấn đề về thận, bạn cần protein với một ít phốt pho. Lòng trắng trứng sẽ cung cấp đầy đủ 2 dưỡng chất cần thiết này cho bạn. Lòng trắng trứng chứa protein lành mạnh và ít phốt pho hơn các thực phẩm khác. Hãy nhớ rằng những người có vấn đề về thận nên tránh lòng đỏ trứng.

Súp lơ

Cách đơn giản nhất để chuẩn bị món ăn từ súp lơ là để đun sôi và thêm ít muối tiêu nếu bạn thích. Rau củ nói chung tốt cho cơ thể trong việc đào thải các chất độc hại, súp lơ lại càng tốt hơn. Súp lơ rất giàu là indoles, glucosinolate và thioxyanat có tác dụng loại bỏ các chất thải và độc hại ra khỏi cơ thể bạn nhanh hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *