Ăn hàu nướng hay hàu sống đều sai, đây mới là cách ăn hàu chuẩn xác tốt cho sức khỏe

photo 1 16183927830231137384820

Món hàu có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nam giới và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Tác dụng của hàu đối với sức khỏe

Bảo vệ tim mạch

Trong thành phần dinh dưỡng của hàu chứa nhiều lượng axít béo omega-3 có trong hàu giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, làm ức chế “cholesterol xấu” trong máu, chống bệnh xơ vữa mạch máu.

Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của hàu còn chứa hàm lượng cao kali và magiê có tác dụng làm giảm huyết áp, giúp mạch máu thư giãn, tăng tuần hoàn máu tốt cho sức khỏe của con người.

Tăng sức đề kháng

Trong thành phần dinh dưỡng của hàu có chứa hàm lượng cao vitamin C, vitamin E cũng như các loại khoáng tố có tính kháng ôxy hóa và kháng viêm cao. Khi bạn ăn nhiều hàu sẽ có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do giúp làm thay đổi sức khỏe của con người.

Ăn hàu nướng hay hàu sống đều sai, đây mới là cách ăn hàu chuẩn xác tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.
Hầu nướng không tốt

Tăng cường cơ bắp

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt hàu chứa hàm lượng protein cao. Protein của hàu khi vào cơ thể được phân giải bởi hoạt động của các enzym và sẽ được tái cấu trúc thành những loại protein cần thiết cho từng bộ phận bên trong sẽ giúp tăng cường cơ bắp của con người

Làm vết thương mau lành

Thịt hàu chứa nhiều kẽm nên có tác dụng làm vết thương mau lành. Kẽm cũng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, chống lại sự nhiễm trùng.

Cách ăn hàu tốt cho sức khỏe

Không ăn hàu sống

Hàu sống là món ăn được nhiều người yêu thích, trong thành phầm dinh dưỡng của thịt hàu mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể nhưng ăn hàu không đúng cách sẽ dễ nhiễm khuẩn vào người. Vì bệnh bạn nên hạn chế ăn món hầu sống để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ăn hàu nướng hay hàu sống đều sai, đây mới là cách ăn hàu chuẩn xác tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Ăn hàu sống sai cách

Ăn hàu đúng cách

Đối với món hàu thì phương pháp ăn tốt nhân là nên hấp để ăn, bởi khi bạn hấp món hàu sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi bạn ăn hàu hấp cũng không lo bị vi khuẩn gây hại xâm nhập gây bệnh.

Theo Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *