Cô gái chia sẻ dấu hiệu lạ trước khi bị đột quỵ gây liệt nửa người

avatar1688737757267 16887377582642135466305

Nữ bệnh nhân chia sẻ triệu chứng xuất hiện khá lâu trước một cơn đột quỵ nghiêm trọng khiến cô không thể đi lại hay nói chuyện.

Morgan Bailey, sống ở bang Arizona (Mỹ), mới 22 tuổi và đang làm việc tại một trường học khi cô bắt đầu trải qua các triệu chứng đáng lo ngại. Cô đau đầu dữ dội và tê dọc bên phải cơ thể.

Điều kỳ lạ nhất là trong vài tháng trước đó, Morgan nhận thấy lông mi ở bên mắt phải có sự thay đổi: mọc thẳng chứ không mềm mại như thông thường. Morgan tin rằng đó là một dấu hiệu cảnh báo.

Nữ bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật nhưng vẫn bị liệt nửa người bên phải. Cô tâm sự: “Tôi phải học lại mọi thứ từ cách đi bộ, cách nói cho đúng tới viết bằng tay trái”.

Cô gái chia sẻ dấu hiệu lạ trước khi bị đột quỵ gây liệt nửa người - Ảnh 1.

Morgan bị đột quỵ khi còn quá trẻ. Ảnh: MB

Theo Daily Mail , năm 18 tuổi, Morgan từng bị ngã đập đầu ở trường. Hôm sau, cô thức dậy với tình trạng tê yếu nửa người phải, đi lại khó khăn. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng dị dạng động tĩnh mạch và phình động mạch não .

Trong 4 năm sau đó, Morgan có một cuộc sống bình thường mà không lo lắng gì về sức khỏe của mình – cho đến ngày bị đột quỵ. “Cuộc sống của tôi hoàn toàn bị đảo lộn”, Morgan nhớ lại.

Hôm đó, cơn đau đầu của Morgan ngày càng trở nên tồi tệ hơn, cảm giác “não nổ tung”. Cô được đưa đến bệnh viện và nằm trong khu hồi sức cấp cứu suốt 7 ngày. Khi tỉnh dậy, cô bị liệt nửa người bên phải và phải học cách đi lại, nói và viết.

Morgan đã trải qua cuộc phẫu thuật não đồng thời được trị liệu thể chất và ngôn ngữ tích cực sau cơn đột quỵ.

“Về mặt tinh thần, tôi nghĩ mình đã vượt qua một cách phi thường. Hơn một nửa số người bị chấn thương sọ não phải đối mặt với trầm cảm, căng thẳng nhưng tôi suy nghĩ rất tích cực. Tất nhiên, có những ngày tôi buồn, nhưng hôm sau, tôi đã lạc quan”, cô tâm sự.

Đối với người phụ nữ trẻ, cuộc sống sẽ không bao giờ giống như trước đây nữa. “Tôi muốn giúp đỡ mọi người – những người đang gặp khó khăn, bị đột quỵ , mắc dị dạng động tĩnh mạch”, Morgan bày tỏ.

Cô làm tình nguyện viên tại bảo tàng, chăm chỉ tập yoga, đi bộ đường dài. “Tôi rất vui vì cuộc sống của mình đã thay đổi sau cơn đột quỵ. Cuộc sống bây giờ đơn giản hơn nhiều. Không còn sự hối hả, gấp gáp như trước”, cô nói.

Trong tương lai, Morgan hy vọng sẽ bắt đầu tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình để giúp đỡ những người bị dị dạng động tĩnh mạch. “Mọi người có thể đến và thư giãn, tham gia các buổi thiền định và điều trị chữa bệnh”, cô giải thích.

Cô cũng gửi thông điệp tới tất cả mọi người cho dù họ có đang gặp vấn đề về sức khỏe hay không: “Bạn không bao giờ biết khi nào người mình yêu thương sẽ qua đời, khi nào bạn chia tay bạn trai, khi nào con chó của bạn mất. Chúng ta cần sống hết mình”.

5 dấu hiệu trên nốt ruồi cảnh báo ung thư5 dấu hiệu trên nốt ruồi cảnh báo ung thư

Đa phần các nốt ruồi đều lành tính, tuy nhiên khi nốt nuồi có màu sắc khác thường, xuất hiện ở những vị trí đặc biệt, chúng sẽ có nguy cơ ung thư cao hơn.

Nên ăn tỏi vào thời điểm nào để có lợi cho sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *