Khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng

avatar1688631225774 16886312259951331433817

200 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách đã được các bác sĩ của Bệnh viện Giao thông Vận tải khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhân dịp ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Ngày 6/7, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bác sĩ xung phong khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Đức.

Có mặt từ sớm tại buổi khám bệnh, ông Ngô Văn Đức, sinh năm 1954, thương binh hạng 4/4 bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời chiến. Năm 1971, theo tiếng gọi của Tổ quốc, chàng thanh niên Hà Nội khi đó chưa tròn 18 tuổi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, ông Đức bị thương và mất một ngón tay trong một lần đi trinh sát. Hòa bình lập lại, ông trở về Hà Nội, tham gia lao động, công tác tại địa phương.

Hôm nay, ông được bệnh viện và địa phương tạo điều kiện để thăm khám miễn phí. Ngoài khám tổng quát, ông Đức cho biết ngón tay bị thương gần đây có dấu hiệu đau nhức, sưng. Ông đã được các bác sĩ tại bệnh viện chỉ định siêu âm thêm ở phần bàn tay để có thể kịp thời phát hiện nguyên nhân, điều trị.

“Tôi thấy rằng, đây chính là thể hiện sự quan tâm, sự chăm lo rất chu đáo của bệnh viện cũng như của chính quyền địa phương. Tới đây, tôi được các bác sĩ hướng dẫn tận tình, thái độ chu đáo làm tôi rất cảm động”, ông Đức xúc động chia sẻ.

Chia sẻ tại buổi khám bệnh miễn phí, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, qua đợt khám bệnh này, bệnh viện hi vọng sẽ góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

“Tại buổi khám sức khỏe này, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, đối tượng chính sách sẽ được các bác sĩ hàng đầu của bệnh viện thăm khám sức khỏe tổng quát như khám mắt, điện tim, đo loãng xương, siêu âm ổ bụng (gan, thận, lách, tụy, tiết niệu, tiền liệt tuyến, thận), tư vấn điều trị… bằng các thiết bị, máy móc hiện đại nhất.” – TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền cho hay.

Đồng thời, trong quá trình khám, các y, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe, lứa tuổi.

Bác sĩ xung phong khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Giao thông Vận tải tại buổi khám bệnh miễn phí.

Bác sĩ xung phong khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 3.

Bác sĩ thực hiện siêu âm ổ bụng cho người đến khám miễn phí.

Bác sĩ xung phong khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 4.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền thăm hỏi người đến thăm khám.

Bác sĩ xung phong khám bệnh miễn phí tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 5.

Sự tận tâm của các bác sĩ khiến người đến khám cảm động.

Hoạt động ý nghĩa này của Bệnh viện Giao thông Vận tải nhằm tri ân những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Đồng thời thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ đối tượng có bệnh lý nền nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *