Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè, biết sớm để tránh rước họa vào thân

Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè, biết sớm để tránh rước họa vào thân

Rau là lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn mùa hè, vậy mùa hè chúng ta không nên ăn những loại rau gì?


5 loại thức ăn chứa nhiều chất phụ gia cực kỳ nguy hại, hạn chế ăn để tránh mang bệnh5 loại thức ăn chứa nhiều chất phụ gia cực kỳ nguy hại, hạn chế ăn để tránh mang bệnh

GĐXH – Người xưa có câu, bệnh từ miệng mà ra quả không sai. Bởi có rất nhiều người có thói quen ăn uống theo sở thích, ăn uống không biết đồ ăn đó tốt hay xấu, có rất nhiều đồ ăn chứa chất phụ da lại là món ăn yêu thích của nhiều người.

Trên các sạp rau ngoài chợ, siêu thị, chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại rau, củ quả được bày bán, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn về thực phẩm dành cho chế độ dinh dưỡng của mình. Rau tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ có tác dụng ngược lại. Dưới đây là những loại rau củ bạn không nên ăn nhiều vào mùa hè.

Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè, biết sớm để tránh rước họa vào thân - Ảnh 2.

Rau tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ có tác dụng ngược lại. (Nguồn: Sohu)

Rau cải

Mùa hè là mùa sâu bọ sinh sổi nảy nở nhiều nhất. Rau cải là loại rau có màu xanh lá đậm, thu hút các loại sâu bọ và côn trùng.

Vì vậy, để có những luống rau trông tươi ngon, người trồng rau cần tăng cường sử dụng thuốc trừ sâu và phân đạm cho cây. Nếu lượng thuốc trừ sâu trong rau quá nhiều, không kịp phân hủy, còn dư lại trong rau sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi bạn ăn quá nhiều.

Đậu đỗ

Đậu đỗ có thể chế biến thành các món ăn ngon như luộc, xào. Thực phẩm này là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, loại rau này là một trong những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè.

Nguyên nhân, từ khi đơm hoa kết trái, người trồng sẽ phải dung thuốc trừ sâu phun cho đậu đỗ để đạt được những quả đậu ngon và không sâu bệnh. Lượng thuốc trừ sâu ngấm trong lớp vỏ mỏng của đậu đỗ nếu không phân hủy hết sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Bắp cải

Bắp cải là loại rau thích hợp trồng vào mùa đông. Nếu trồng bắp cải mùa hè, sâu bệnh nhiều sẽ khiến bắp cải dễ bị tàn phá và thối.

Vì vậy cần dùng thuốc trừ sâu để ngăn ngừa sâu bệnh. Điều này không an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, một số loại rau trái mùa bạn cũng nên hạn chế ăn như cà rốt, cải thảo. Bạn nên chọn ăn các loại rau đúng mùa để hưởng trọn vẹn mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Khi chế biến rau, bạn cũng nên chú ý làm sạch thực phẩm trước khi nấu.

5 biện pháp kiểm soát cơn hen suyễn trong mùa hè5 biện pháp kiểm soát cơn hen suyễn trong mùa hè

Mặc dù hen suyễn là bệnh mạn tính và có nguy cơ cao khởi phát trong mùa hè nhưng nếu áp dụng một số biện pháp thì bạn vẫn có thể kiểm soát bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *