Sở Y tế Nam Định chỉ đạo khẩn sau phản ánh của Gia đình và Xã hội về Phòng khám đa khoa Bảo An

ba2 1688452665495716934481 126 0 1376 2000 crop 1688809274351644847189

GĐXH – Ngay sau khi Gia đình và Xã hội thông tin những nội dung liên quan đến những lùm xùm ở tại huyện Ý Yên, ngày 7/7 Sở Y tế tỉnh đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hàng loạt vi phạm của Phòng khám đa khoa Bảo An ‘lộ sáng"Hàng loạt vi phạm của Phòng khám đa khoa Bảo An ‘lộ sáng’

GĐXH – Phòng khám đa khoa Bảo An (huyện Ý Yên) sử dụng thiết bị bức xạ không có giấy phép, dùng 01 phương tiện đo nhóm 2, 01 huyết áp kế lò xo đã hết hiệu lực kiểm định cùng với nhiều bất cập khác được cơ quan chức năng chỉ rõ.

Thông tin với PV Gia đình và Xã hội (Báo Sức khoẻ và Đời sống), một đại diện Thanh tra Sở Y tế cho biết: “Ngay sau khi phóng viên phản ánh về Phòng khám đa khoa Bảo An, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo sở. Ngày 7/7 Thanh tra Sở đã có văn bản 1221/SYT-Ttra gửi các cơ quan thẩm quyền kiểm tra, xử lý theo quy định”.

Trước đó, ngày 5/7, Gia đình và Xã hội thông tin bài viết Hàng loạt vi phạm của Phòng khám đa khoa Bảo An ‘lộ sáng’, ở nội dung chúng tôi phản ánh về việc Phòng khám đa khoa Bảo An có địa chỉ thôn Nhân Nghĩa, xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên trong quá trình hoạt động đã vi phạm nhiều hoạt động chuyên môn.

Sở Y tế Nam Định chỉ đạo khẩn sau phản ánh của Gia đình và Xã hội về Phòng khám đa khoa Bảo An - Ảnh 2.

Phòng khám đa khoa Bảo An thôn Nhân Nghĩa, xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên dính nhiều sai phạm.

Cụ thể, ngày 8/6, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nam Định (Sở KH&CN) ban hành kết luận số 773/KL-Sở KH&CN về việc chấp hành luật năng lượng nguyên tử, luật đo lường. Theo kết luận thanh tra, đơn vị có 01 thiết bị X quang đã được cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 07/4/2023, thiết bị được kiểm định, khu vực làm việc đã được kiểm xạ, còn hiệu lực. Từ 11/01/2023 đến 31/3/2023, đơn vị sử dụng thiết bị X quang không có giấy phép.

Cùng với đó, đơn vị chưa thực hiện việc đánh giá liều chiếu xạ cá nhân cho nhân viên bức xạ đúng theo quy định.

Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Bảo An cũng sử dụng 01 phương tiện đo nhóm 2 trong hoạt động, phương tiện đo chưa được kiểm định theo quy định, không bảo đảm tính pháp lý về đo lường.

Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa Bảo An thuộc chi nhánh Công ty cổ phần dịch vụ y tế phòng khám đa khoa Bảo An ở thôn Nhân Nghĩa, xã Yên Nghĩa không in tên người phụ trách chuyên môn, thời gian làm việc hằng ngày và tại số giấy phép chỉ đưa thông tin số nhưng không có ngày, các thông tin mập mờ.

Sở Y tế Nam Định chỉ đạo khẩn sau phản ánh của Gia đình và Xã hội về Phòng khám đa khoa Bảo An - Ảnh 3.

Phòng khám đa khoa Bảo An địa chỉ thôn Mỹ Lộc, xã Yên Phương.

Điều này đã vi phạm các quy định về cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Không chỉ thế, theo ghi nhận của PV, Phòng khám đa khoa Bảo An địa chỉ thôn Mỹ Lộc, xã Yên Phương, đây là nơi đăng ký chính của Công ty cổ phần dịch vụ y tế phòng khám đa khoa Bảo An cũng xảy ra trường hợp tương tự nhưng chỉ “đổi chiều”. Cụ thể, tại địa chỉ này trên biển tên đơn vị có in tên người phụ trách chuyên môn, thế nhưng về giấy phép thì không và thời gian hoạt động cũng thế.

Thậm chí, tại cơ sở này, Công ty cũng in các bảng tên ghi là khám răng, trồng răng, đo mắt kính nhưng có chỗ lại ghi nhiều hạng mục khám bệnh như: siêu âm 4D, nội soi, xét nghiệm, chụp X- quang, xét nghiệm ung thư cổ tử cung,…

Xem thêm video đang được quan tâm:

Video: Người dân kéo về công viên nước Hồ Tây giải nhiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *