Cô gái trẻ có thói quen sinh hoạt kỳ lạ, mục đích đằng sau nhân văn nhưng vẫn khiến nhiều người khó hiểu

Cô gái trẻ có cách sinh hoạt và tiêu dùng khiến nhiều người bàn tán.

Cô gái ở Trung Quốc đang thu hút sự chú ý rất lớn khi có lối sống vô cùng đến mức khiến nhiều người e ngại. Theo đó, dù chỉ mới 26 tuổi, nhưng vì sinh trưởng trong một gia đình đặt tiết kiệm lên hàng đầu nên cô gái này cũng hình thành mindset về lối sống này, dù trên thực tế điều kiện gia đình của cô cũng là khá tốt. Thậm chí, ngay cả với các đồ điện trong nhà cũng chỉ được thay mới khi biến dạng đến mức không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, cô còn có quy tắc sử dụng nước sốt khiến ai cũng ngỡ ngàng: bảo quản trong tủ lạnh, khi lấy ra sử dụng thì vừa xong là bỏ lại vào tủ lạnh ngay để tránh hao lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh hoặc làm hư nước sốt.

Cô gái trẻ có thói quen sinh hoạt kỳ lạ, mục đích đằng sau nhân văn nhưng vẫn khiến nhiều người khó hiểu
Cô gái trẻ Tô Nhất Cách gây xôn xao vì nghiêm ngặt có phần cực đoan

Bên cạnh việc chỉ mặc lại quần áo cũ, cô còn không sử dụng băng vệ sinh hay giấy vệ sinh trong toilet. Cô gái tên Tô Nhất Cách giải thích nguyên nhân là do cô sử dụng cốc nguyệt san có thể tái sử dụng. Ngoài ra, sau khi đi du học Canada về, thì cô gái còn có thêm ý thức bảo vệ môi trường. Để loại bỏ rác thải trong bếp, cô đã nuôi hơn 300 con giun đất, để chúng giúp tiêu hủy một vài loại rác thải hữu cơ. Trong nhà của cô gái trẻ hoàn toàn không có các bộ đồ ăn sử dụng một lần hay túi ni-lông.

Cô gái trẻ có thói quen sinh hoạt kỳ lạ, mục đích đằng sau nhân văn nhưng vẫn khiến nhiều người khó hiểu - 1
Gia đình khá giả nhưng cả cô và cha mẹ đều thực hiện nhiều chính sách tiết kiệm khiến ai cũng ngỡ ngàng
Cô gái trẻ có thói quen sinh hoạt kỳ lạ, mục đích đằng sau nhân văn nhưng vẫn khiến nhiều người khó hiểu - 2
Cô cũng tuyên truyền thực hiện bảo vệ môi trường từ cách sinh hoạt của mình

Tô Nhất Cách cũng gặp nhiều điều tiếng từ vụ việc khi không ít người cho rằng cô chỉ đang “diễn”. Tuy nhiên, bản thân cô cũng không lên tiếng giải thích về sự việc, nhất là khi cũng có không ít ý kiến ủng hộ lối sống này của cô, dù nhìn bề ngoài thì có vẻ hơi thực sự khá cực đoan và bất tiện.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *