Để tiếng cười trọn vẹn thành hiện thực cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Để tiếng cười trọn vẹn thành hiện thực cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Trong cuộc sống, ai sinh ra cũng mong muốn mình có được một ngoại hình trọn vẹn như bao người, thế nhưng có những em bé không may mắn bị hở môi, hàm ếch ngay từ khi chào đời. Tại Việt Nam, cứ 700 trẻ được sinh ra thì có một em mắc môi, hàm ếch, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trưởng thành của trẻ.


Để tiếng cười trọn vẹn không còn là mong muốn…

“Con sắp được cười rồi, một nụ cười như các bạn khác..”

Nghe những lời tâm sự của các bé không may bị dị tật hở môi, hàm ếch chợt thấy chạnh lòng vì tiếng cười là điều mà ai cũng có được nhưng với các em, việc có một tiếng cười trọn vẹn luôn là mong muốn. Đối với trẻ bị dị tật hở môi, hàm ếch; các em đã không chỉ gánh chịu những tổn thương về khiếm khuyết ngoại hình, những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày mà còn phải chịu những tổn thương tâm lí khi bị chế giễu,…

Những vết thương da thịt có thể lành lại theo thời gian nhưng vết thương tinh thần sẽ theo các em lâu dài. Thế mới thấy, thực hiện phẫu thuật cho các em mắc chứng hở môi, hàm ếch ngay từ khi còn bé là điều cần thiết để con sớm có được tiếng cười trọn vẹn như các bạn.

Và những hi vọng được thắp lên…

“Ca phẫu thuật đã mang lại hi vọng lớn cho cả gia đình em. Ngoài được phẫu thuật, em còn được các y bác sĩ hướng dẫn phát âm và đã có thể nói chuyện rõ ràng hơn trước rất nhiều.” – Chia sẻ từ Ngân – một bệnh nhân may mắn nhận được suất phẫu thuật từ Operation Smile.

Câu chuyện của Ngân bên trên chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp được Operation Smile phẫu thuật từ ngày thành lập đến nay. Tại Việt Nam, hầu hết các em nhỏ được lựa chọn đều đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay gia đình không đủ điều kiện để chi trả khoản tiền phẫu thuật.

Các hoạt động của tổ chức kết hợp cùng các bệnh viện lớn và các đơn vị tài trợ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, khó khăn cho những gia đình có trẻ hở môi, hở hàm ếch, góp phần mang lại tiếng cười trọn vẹn và cuộc sống tích cực hơn cho các em.

“1 tiếng cười – 1 hi vọng” – Cùng Con Bò Cười góp ngàn tiếng cười giúp trẻ hở môi, hàm ếch có cơ hội phẫu thuật

Theo đuổi sứ mệnh lan tỏa sức mạnh của tiếng cười trong 100 năm qua, nhãn hàng Phô mai Con Bò Cười cùng tổ chức Operation Smile thực hiện chương trình “1 tiếng cười – 1 hi vọng” kêu gọi sự lan toả hành trình quyên góp 100.000 tiếng cười hướng đến giúp đỡ các em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật. Với việc quyên góp 100.000 tiếng cười từ cộng đồng, nhãn hàng Phô Mai Con Bò Cười (Công ty TNHH Bel Việt Nam) sẽ tài trợ 1 tỷ đồng chi phí phẫu thuật cho các em.

Việc đóng góp tiếng cười sẽ được thực hiện qua hai cách đơn giản:

Cách 1: Chia sẻ ngay 1 tấm ảnh hoặc video bất kì của mình hoặc cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đang cười lên trang Facebook cá nhân kèm hashtag #1tiengcuoi1hivong #operationsmilexconbocuoi

Cách 2: Đóng góp tiếng cười trực tiếp qua trang điện tử https://100ytlc.com/vi-vn/ .

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, bạn chỉ mất 1 phút để ghi âm tiếng cười của mình nhưng lại có thể mang đến “thang thuốc hi vọng” giúp nhiều hơn nữa những trẻ em kém may mắn bị dị tật hở môi, hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật lấy lại tiếng cười trọn vẹn. Hãy chung tay cùng Phô mai Con Bò Cười trên hành trình 100.000 tiếng cười để trao hi vọng cho các em bị hở môi, hàm ếch.

Để tiếng cười trọn vẹn thành hiện thực cho trẻ em hở môi, hàm ếch - Ảnh 2.

“Một tiếng cười – Một hi vọng” – một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 100 năm thương hiệu La Vache Qui Rit Con Bò Cười trên toàn thế giới – thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng những đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Qua đó kêu gọi mọi người đóng góp 100.000 tiếng cười cùng Con Bò Cười mang đến cơ hội phẫu thuật cho các em bị dị tật hở môi, hàm ếch. Hợp tác cùng Operation Smile trong 3 năm 2021 – 2023 nhãn hàng hi vọng có thể mang đến nhiều hơn nữa những tiếng cười trọn vẹn cho trẻ bị hở môi, hàm ếch bằng việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bé.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *