Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh

untitled2 16175906907271699849074 crop 16175907005901628080934

Như chúng ta đã biết, các bệnh về tim rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Bệnh tim tấn công rất đột ngột, khiến người bệnh không kịp chuẩn bị, khiến nhiều bệnh nhân tử vong vì bệnh tim.

Người mắc bệnh tim rất dễ dẫn đến suy tim, ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể chúng ta, khi bị suy tim thì bàn chân thường phát ra tín hiệu, nếu phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý thì tình trạng bệnh vẫn có thể được kiểm soát.

Trong suy tim, “tín hiệu” này có thể xuất hiện trên bàn chân

Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bệnh tim dễ gây suy tim, lúc này cơ thể người bệnh tích tụ một lượng lớn chất béo làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu cho tim và gây ra hiện tượng phù nề. Khi bị suy tim, bàn chân của người bệnh thường bị phù nề, lúc này mắt cá chân trông rất to, hiện tượng phù nề này nói chung là do tích nước ở mắt cá chân.

Ngoài sưng bàn chân do suy tim, có những lý do khác có thể gây ra các triệu chứng này, như khi cơ thể mắc bệnh thận và bệnh phổi, bàn chân cũng có thể bị phù. Vì vậy, khi phát hiện bị phù chân, tốt nhất chúng ta nên đến bệnh viện để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác và điều trị hợp lý thì bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nếu bàn chân phù nề thực sự là do suy tim, thì việc làm ngay lập tức là thực hiện các biện pháp kiểm soát các triệu chứng của bệnh tim.

Khi bị nhồi máu cơ tim, tính mạng con người bị đe dọa, trong cơ thể xuất hiện những cơn đau tim rõ ràng, vì vậy người bệnh tim cần tìm hiểu thêm về các triệu chứng này.

Những triệu chứng cảnh báo cơn đau tim

1. Nhịp tim nhanh hơn

Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi bị nhồi máu cơ tim, người bệnh thường cảm thấy tim đập nhanh bất thường, triệu chứng này thường xuất hiện khi tâm trạng khó chịu, mệt mỏi. Nếu mắc bệnh tim, bạn nên luôn giữ tâm trạng vui vẻ, tránh cáu gắt.

2. Khó thở

Trong cơn đau tim, ngoài việc tim đập nhanh hơn, nhịp thở cũng tăng lên. Lúc này, nhìn chung người bệnh sẽ có triệu chứng khó thở, khi lên cơn đau tim sẽ cảm thấy tức ngực, có cảm giác đè ép, kèm theo đó là chóng mặt, thậm chí có cảm giác khó thở.

3. Đánh trống ngực

Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đánh trống ngực thường gây ra bởi chứng loạn nhịp (Arrhythmias) và các nguyên nhân khác. Là cảm giác trái tim của bạn đang trải qua một nhịp đập mạnh bất thường và dồn dập. Nó thường được mô tả bằng cảm giác “hụt hẫng” – tim của bạn như bị ngưng lại vài giây, thường theo sau đó là một nhịp tim đập mạnh, lúc đó bạn có cảm giác tim rung lên, có thể nghe được tiếng “thịch” rất to trong lồng ngực.

Đánh trống ngực có thể do rối loạn nhịp tim nếu triệu chứng xảy ra thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn. Một số bệnh tim gây ra rối loạn nhịp tim, bao gồm suy tim và rung nhĩ.

Thực hiện ba điểm sau đây có thể ngăn ngừa đau tim hiệu quả

1. Đi bộ

Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Người bệnh tim có thể dành một phần thời gian để đi bộ mỗi ngày, nên tập thể dục liên tục và chậm rãi sẽ tốt cho tim mạch, có thể ngăn ngừa các cơn đau tim, có lợi nhất định đối với bệnh.

2. Duy trì tâm trạng vui vẻ

Nếu tín hiệu này xuất hiện trên bàn chân, cho thấy tim đang bị bệnh - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Đau tim có liên quan mật thiết đến tâm trạng. Ngày nay, nhiều người luôn có tâm trạng không tốt vì áp lực công việc quá nhiều, dễ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nếu bị bệnh tim, bạn nên xả stress nhiều hơn, kiềm chế cảm xúc, tránh kích thích cảm xúc xấu.

3. Trái cây tươi và rau quả

Sẽ rất tốt cho người bệnh tim nếu ăn một số loại trái cây tươi và rau quả mỗi ngày. Trái cây và rau quả có thể giúp chúng ta giảm cholesterol, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa cơn đau tim.

Khi bị nhồi máu cơ tim, nếu chúng ta xử lý không đúng cách sẽ khiến cơ thể suy nhược, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bệnh nhân mắc bệnh tim nên chú ý đến thể trạng của mình nhiều hơn và làm mọi cách để kiểm soát bệnh tim để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

Theo Nhịp Sống Việt

Nguồn:Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *