Sử dụng nhựa trong lò vi sóng có thực sự gây hại?

Sử dụng nhựa trong có thực sự gây hại?

Chúng ta đã đều nghe nói rằng nhựa đi đôi với lò vi sóng là sự kết hợp tồi tệ. Nhưng bất chấp điều đó, vẫn có nhiều người hâm nóng đồ hộp nhựa vì sự tiện lợi, nhanh chóng và sạch sẽ.


Nếu bạn tìm hiểu kĩ về sự nguy hiểm của nhựa thì có lẽ bạn đã bỏ đi thói quen xấu này. Nhưng bất chấp nhiều đó, nhiều người vẫn tìm kiếm một cách an toàn và nhanh chóng nhất để hâm nóng đồ ăn thừa trong lò vi sóng vì lý do bận rộn và sự tiện lợi.

Đó là lý do tại sao bài viết sẽ giúp bạn hiểu được tác hại của đồ nhựa và cách hướng dẫn nhanh sử dụng lò vi sóng một cách an toàn.

Nhựa có tác hại gì?

Hai thủ phạm chính gây nguy hiểm có trong nhựa là các hóa chất nhân tạo phthalates và bisphenol A (BPA), thường được thêm vào nhựa để giúp nhựa giữ được hình dạng và độ dẻo.

Chỉ nên sử dụng các loại hộp thực phẩm được thiết kế an toàn để sử dụng trong lò vi sóng, để giữ an toàn cho thực phẩm và giảm nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất độc hại (Ảnh: Getty).

Những chất này gây tiêu cực cho sức khỏe bao gồm rối loại nội tiết tố, các vấn đề về hô hấp và bệnh tim mạch. Người mang thai và trẻ em có thể bị nặng hơn nếu các chất này vào trong cơ thể với số lượng lớn.

Các hóa chất nhân tạo phthalates và bisphenol A (BPA) được tìm thấy thông qua các bao bì sản phẩm, sản phẩm làm đẹp và các môi trường tiếp xúc khác. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy tránh sử dụng các sản phẩm nhựa có mã tái chế 3 (phthalates) và 7 (bisphenol).

Để đồ nhựa tiếp xúc với nhiệt (như lò vi sóng) có thể làm tăng nguy cơ chuyển hóa các chất này vào thực phẩm của bạn. Rửa hộp nhựa dưới nhiệt độ của máy rửa bát cũng có thể khiến chúng ngấm hóa chất. Nếu bạn muốn dùng máy rửa bát để rửa đồ nhựa, hãy đặt chúng lên vị trí an toàn như giá trên cùng, cách xa bộ phận làm nóng của máy.

Sử dụng lò vi sóng an toàn

Lò vi sóng có khả năng cung cấp nhiệt để phân hủy hay thậm chí làm tan chảy một số loại nhựa. Vì những lý do này, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị chỉ sử dụng hộp nhựa an toàn với lò vi sóng, được chỉ định và dán mác.

Các thực phẩm lạnh như phô mai và sữa chua không được để trong lò vi sóng.

Nếu bạn muốn hạn chế đồ nhựa mà có thể tiện lợi trong việc hâm nóng đồ ăn, hãy sử dụng các đồ hộp bằng thủy tinh hoặc gốm an toàn với lò vi sóng. Nhiều loại có các nắp tháo dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể mang theo khi đi làm – chỉ cần mở nắp và cho vào lò vi sóng tại văn phòng.

Điểm mấu chốt bạn cần ghi nhớ, chỉ sử dụng các loại hộp thực phẩm được thiết kế an toàn để sử dụng trong lò vi sóng, để giữ an toàn cho thực phẩm và giảm nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Bất ngờ công dụng của lạc luộc với sức khỏe, 8 nhóm người này được khuyến cáo không nên ănBất ngờ công dụng của lạc luộc với sức khỏe, 8 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn

GĐXH – Mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên ăn khoảng 25 hạt lạc, tương đương với 300g sẽ không phải lo lắng về cân nặng.

Những lợi ích của việc uống trà ngải cứu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *