Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm

Phương Ngọc cao 1m68, thân hình lý tưởng. Cô từng lọt top 15 Hoa hậu Đại dương, đường vào showbiz rộng mở. Nhưng Ngọc quyết tâm gác lại tất cả để nhập ngũ.

Trong số những tân binh của tỉnh Đồng Nai chuẩn bị lên đường tòng quân năm 2024, Bùi Thị Phương Ngọc (23 tuổi, ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) nhận được nhiều sự quan tâm. Ngọc vừa tốt nghiệp Trường Đại học Luật TP.HCM. Cô gái trẻ từng lọt top 15 Hoa hậu Đại dương 2023. Ngọc cao 1m68, thân hình cân đối, gương mặt khả ái. Quyết định lên đường nhập ngũ của Ngọc khiến nhiều người bất ngờ.

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Ngọc còn có nhiều thành tích đáng nể như: Giải Nhì học sinh giỏi văn cấp tỉnh; Giải Nhì hội thi duyên dáng áo dài cấp thành phố và được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi còn là học sinh lớp 12.

Tâm sự trên báo Dân trí, Ngọc cho hay bản thân sớm yêu màu xanh áo lính vì khi học lớp 5, cô đã từng tham gia học kỳ quân đội ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm
Phương Ngọc chuẩn bị lên đường tòng quân vào ngày 27/2 tới đây.
Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm - 1
Cô gái xinh đẹp từng lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023.

Trong khoảng thời gian học Đại học, Ngọc được tiếp xúc với nhiều người bạn là quân nhân. Cô cũng thường xuyên xem những tư liệu về những người chiến sĩ, tình yêu màu xanh áo lính lại cháy lên trong lòng Ngọc. Cô gái xinh đẹp quyết định đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự vào năm cuối Đại học.

Khi biết tin con gái muốn nhập ngũ, gia đình khá lo lắng bởi trước giờ, Ngọc yếu đuối, được bao bọc như tiểu thư. Nhưng sau nghe con gái thuyết phục, bố mẹ rất tự hào và ủng hộ Ngọc.

“Đối với em không có việc gì không làm được, quan trọng bản thân có cố gắng hay không. Em nghĩ việc tham gia nghĩa vụ quân sự giúp tôi luyện và phát triển bản thân thành một cô gái mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Các chị khác đã đi và đã rèn luyện được thì em cũng sẽ cố gắng để tiếp nối”, Ngọc tâm sự.

Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm - 2
Ngọc vừa tốt nghiệp trường Đại học Luật TP.HCM.
Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm - 3
Cô yêu màu xanh áo lính và có mong ước được phục vụ trong ngành quân đội.

Nữ tân binh nói thêm, việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương chỉ là một trải nghiệm tuổi trẻ chứ Ngọc chưa bao giờ có ý định bước vào showbiz. Với Ngọc, nhan sắc rồi sẽ phai tàn, chỉ có trí tuệ mới theo mình và làm nên giá trị của mình.

Sắp sửa lên đường tòng quân, Ngọc cảm thấy khá hồi hộp, háo hức vì ước nguyện bấy lâu của mình sắp thành hiện thực, xen lẫn là một chút buồn vì sắp phải xa gia đình, bạn bè và người thân trong một khoảng thời gian khá dài.

Top 15 Hoa hậu tình nguyện nhập ngũ: Là tiểu thư được gia đình bao bọc, thi nhan sắc chỉ để trải nghiệm - 4
Hội LHPN tỉnh thăm, động viên chị Bùi Thị Phương Ngọc trước khi lên đường tòng quân. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ngày mai (27/2), Ngọc sẽ cùng 2.904 công dân lên đường tòng quân. Nữ tân binh hy vọng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, cô sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội để cống hiến sức trẻ của mình nhiều hơn.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *